Vietec triển khai Phần mềm PMS trên toàn quốc kể từ năm học 2017-2018

2018-04-05  

PMS là phần mềm quản lý giáo dục mầm non được phát triển bởi công ty Vietec, triển khai trên hơn 1.000 trường mầm non trên toàn quốc và không chỉ được Bộ GD&ĐT thẩm định và góp ý xây dựng mà còn được người dùng trực tiếp là các giáo viên, phụ huynh, cán bộ ngành mầm non yêu thích, đánh giá tích cực.

Ngày khai giảng 5/9 được coi như là một ngày lễ quan trọng trong năm, cũng là thời điểm mà bên cạnh những háo hức đón chờ năm học mới thì còn là những lo lắng của các bậc phụ huynh về việc chăm sóc, học hành của con cái.  Với những ưu điểm nổi bật của PMS, nhân ngày khai giảng năm học mới 5/9, truyền hình VTV đã ghi lại một phóng sự về việc ứng dụng phần mềm PMS – được nhắc tới là công nghệ số mới tại các trường mầm non tại tỉnh Hà Nam. 

Theo đó, PMS được coi là giải pháp tối ưu và toàn diện cho công tác Quản lý giáo dục mầm non gồm 03 phân hệ chính: Phân hệ bán trú, Phân hệ công tác chuyên môn và Phân hệ hệ thống báo cáo thống kê. Với mỗi một phân hệ, PMS đều đem lại những tính năng nổi bật giúp giải quyết các khó khăn trong công tác quản lý giáo dục mầm non. Đối với phân hệ bán trú gồm nội dung Dinh dưỡng, Thu-Chi, Cân đo, PMS đã đơn giản hóa việc tính khẩu phần ăn cho trẻ, chỉ chọn món ăn thay vì chọn thực phẩm;Tự động cân đối thực đơn (Theo thực tế tiền ăn, đặc thù món ăn của trường và chế độ dinh dưỡng theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo); Khai thác, tham khảo & sử dụng thư viện món ăn từ việc tập hợp danh sách món ăn được chia sẻ; Đảm bảo Tính chính xác lượng calo với mỗi món ăn nhằm đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo thực đơn cung cấp cho trẻ theo từng bữa ăn. Đây cũng là Kho dữ liệu khổng lồ về thực đơn, món ăn – công thức nấu ăn theo hệ thống điểm trường mầm non, đã được phân vùng các món ăn đặc thù địa phương.

Phân hệ Công tác chuyên môn cũng đem đến nhiều lợi ích như là cung cấp kho dữ liệu giáo dục khổng lồ về giáo án bài giảng cho từng giai đoạn – học kỳ và cho cả năm; Tạo giáo án linh hoạt theo ngày, tuần, tháng, học kỳ, năm…theo nhu cầu của giáo viên; Tự động đánh giá sự phát triển của trẻ theo chủ đề, theo tháng hoặc theo kĩ năng…tư vấn/định hướng bài giảng cho cô để giúp trẻ phát triển hoàn thiện hơn.

Phân hệ hệ thống báo cáo thống kê - tinh giảm tối đa thời gian và công sức thự chiện báo cáo với hệ thống dữ liệu sẵn có: Trích lọc danh sách trẻ đang trong độ tuổi mầm non để phục vụ công tác phổ cập mầm non – Hệ thống dựa vào hộ khẩu của bé để trả danh sách về đúng địa phương;Tự động thống kê 3 biểu Vụ Mầm non yêu cầu hàng năm; Tự động trích xuất số liệu thông qua hệ thống báo cáo với hơn 1.400 tiêu chí cần báo cáo – Đặc biệt có thể tự động mô tả số liệu bằng biểu đồ theo yêu cầu; Tính năng điểm danh tính tỷ lệ chuyên cần hàng ngày cho trẻ tích hợp từ danh sách học sinh của trường.