Tập huấn (Prosoft.QA) cho khối mầm non khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

2013-08-28  

Sau  thành công của phần mềm Quản lý thông tin Phổ cập giáo dục – Chống mù chữ (Prosoft.ESCI), Vietec.,Corp tái khẳng định năng lực của mình khi tiếp tục thắng lợi trong Gói thầu dịch vụ tư vấn phần mềm kiểm định chất lượng Tiểu dự án Hỗ trợ kỹ thuật chuẩn bị dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non”. Sản phẩm vinh dự được Bộ GD&ĐT lựa chọn trong gói thầu này là phần mềm Quản lý thông tin kiểm định chất lượng giáo dục Prosoft.QA triển khai cho hơn 13.000 trường mầm non trên toàn quốc. Được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu thực tế, phần mềm Prosoft.QA hoàn toàn đáp ứng được những quy định hiện hành về Kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT và các cơ quan quản lý liên quan.

        Trong những năm qua, chất lượng giáo dục mầm non chưa tương xứng với tầm quan trọng vốn có của nó. Tình trạng trẻ em chưa được đến trường đúng độ tuổi vẫn diễn ra khá phổ biến; trình độ và chính sách đối với giáo viên còn nhiều hạn chế, bất cập; một giáo viên phải kiêm nhiệm khá nhiều vị trí… Chăm “cây” từ nhỏ để mong hái được “quả ngọt”, chất lượng giáo dục mầm non cần được nâng cao hơn nữa. Trước hết, các nhà trường cũng như các cơ quan quản lý phải xác định chính xác, kịp thời, nhanh chóng thực trạng về tình hình chất lượng giáo dục thông qua việc kiểm định chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, công tác này gặp quá nhiều khó khăn như nguồn nhân lực thực hiện còn hạn chế, số lượng công việc quá lớn nên rất tốn thời gian, thông tin minh chứng phục vụ bị thất lạc nhiều,… Và prosoft.QA chính là giải pháp tối ưu cho thực tế này. Hệ thống hỗ trợ các trường tự đánh giá chất lượng giáo dục, nắm được thực trạng của đơn vị mình qua các tiêu chuẩn về: tổ chức quản lý; tình hình nhân sự; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; hoạt động GD và kết quả GD; mối quan hệ nhà trường - gia đình – xã hội. Các cơ quan: Bộ GD&ĐT, sở GD&ĐT và phòng GD&ĐT dễ dàng theo dõi, cập nhật, thống kê trực tiếp, kịp thời, chính xác tình hình ngay trên hệ thống. Từ đó những biện pháp, chính sách và hướng đầu tư được đưa ra mang tính thiết thực. Prosoft.QA đem lại cho người dùng những tiện ích nhất, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhân lực mà hiệu quả cao. Điều này đem lại cơ hội phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ, tình cảm và thẩm mỹ cho những “mầm xanh” của nước nhà.

        Chương trình tập huấn phần mềm Quản lý thông tin kiểm định chất lượng Prosoft.QA được triển khai trên toàn quốc vào tháng 8 năm 2013, 63 tỉnh thành sẽ được chia thành 7 khu vực. Trong buổi tập huấn, các học viên đã được chuyên gia của nhà thầu cung cấp dịch vụ - Vietec.,Corp hướng dẫn quy trình khai thác, sử dụng Phần mềm quản lý thông tin kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non. Buổi tập huấn không chỉ là buổi giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm mà còn là nơi giao lưu học hỏi của các học viên.