Vietec.,Corp thắng thầu dự án: TƯ VẤN XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ THỐNG KÊ GIÁO DỤC

2013-09-23  

          Dự án Mô hình trường học mới tại Việt Nam (VNEN) do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ hỗ trợ phát triển giáo dục toàn cầu (GPE) triển khai tới các trường tiểu học trên phạm vi cả nước trong khoảng thời gian từ tháng 6/2012 đến tháng 6/2015. Đây là dự án được quỹ giáo dục toàn cầu thông qua Ngân hàng Thế giới tài trợ với tổng số vốn là 85 triệu USD với mục đích nhằm đổi mới quá trình sư phạm, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy - học; rút ra những bài học thực tiễn có giá trị về đổi mới sư phạm trên toàn quốc, đồng thời tăng cường hệ thống cơ sở vật chất và góp phần hỗ trợ, tạo điều kiện cho trẻ em thuộc các nhóm trẻ khó khăn hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học có chất lượng.

         Nhằm hỗ trợ công tác thu thập, quản lý và sử dụng thông tin giáo dục tiểu học trong quá trình triển khai Mô hình trường học mới tại Việt Nam, Ban quản lý dự án VNEN đã có kế hoạch sử dụng một phẩn của khoản kinh phí để xây dựng hệ thống phần mềm quản lý thống kê giáo dục tiểu học. Mục tiêu là cung cấp giải pháp quản lý dữ liệu tập trung và liên tục về thông tin các trường tiểu học trực thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. Thông qua phần mềm sẽ cung cấp một công cụ hiệu quả và dễ sử dụng cho các cấp quản lí giáo dục (từ Trung ương tới địa phương); Vụ Giáo dục tiểu học, Dự án VNEN, Dự án SEQAP làm các công việc như cập nhập; theo dõi các số liệu, báo cáo định kỳ các đơn vị.

         Với kinh nghiệm triển khai các giải pháp, phần mềm tin học thuộc lĩnh vực giáo dục, quản lý hành chính Nhà nước, các doanh nghiệp và các tập đoàn lớn trên cả nước, đặc biệt đã triển khai thành công các dự án của Bộ GD&ĐT trên quy mô toàn quốc (dự án Xây dựng hệ thống thông tin quản lý PCGD-CMC và dự án tư vấn xây dựng hệ thống thông tin KĐCL); Vietec.,Corp đã vinh dự được lựa chọn là đơn vị trúng thầu dự án: Tư vấn Xây dựng hệ thống quản lý thống kê giáo dục cho hơn 17000 trường Tiểu học trên cả nước. Sau khi hệ thống được xây dựng hoàn thiện và chạy thử nghiệm, Vietec.,Corp sẽ phối hợp với Ban quản lý dự án Mô hình trường học mới (GPE-VNEN) tổ chức tập huấn, chuyển giao công nghệ tới các cấp quản lý, đơn vị giáo dục tiểu học trên toàn quốc.