Triển khai mở rộng “HTQLTT kiểm định chất lượng giáo dục cho các khối phổ thông

2013-11-23  

         Phần mềm Quản lý thông tin kiểm định chất lượng giáo dục mầm non Prosoft.QA phân hệ mầm non được phát triển bởi Vietec.,Corp – nằm trong gói thầu “Tư vấn xây dựng hệ thống quản lý thông tin kiểm định chất lượng” - Bộ GD&ĐT lựa chọn triển khai ứng dụng cho hơn 14.000 trường mầm non trên cả nước trong đầu năm 2013.

         Tiếp nối thành công sau khi triển khai cho cấp mầm non, Vietec.,Corp đã xây dựng và phát triển Prosoft.QA cho các cấp còn lại với tên gọi “Hệ thống quản lý thông tin kiểm định chất lượng giáo dục – Prosoft.QA” , nhằm mang đến một giải pháp tối ưu hỗ trợ công tác Kiểm định chất lượng giáo dục đang còn nhiều khó khăn, bất cập. Ngay khi thông tin phiên bản Prosoft.QA ứng dụng cho khối Phổ thông và GDTX được thông cáo phát hành, sản phẩm đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng từ các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT trên cả nước. Trong các buổi tập huấn triển khai phần mềm,  các Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách mảng KĐCLGD ở các Sở, Phòng GD&ĐT chia sẻ, trao đổi rất nhiều về sự bất cập khi thực hiện công tác này trong thực tế không chỉ riêng với khối mầm non mà còn với khối phổ thông và GDTX. Đó là sự thất lạc của rất nhiều các Thông tin minh chứng (TTMC), việc quản lý và lưu trữ TTMC còn nhiều hạn chế, tốn quá nhiều thời gian và nhân lực để hoàn thành,…

         Prosoft.QA là phần mềm trực tuyến và được phân hệ theo mô hình thống nhất từ TW tới cấp trường. Với sự phân cấp chặt chẽ, tất cả các thông tin đều được đồng bộ hóa trên hệ thống tạo ra các mức quyên quản lý Bộ - Sở - Phòng – Trường. Mọi dữ liệu của các đơn vị trực thuộc về công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài, các cấp quản lý dễ dàng theo dõi và kiểm tra.

         Prosfot.QA cung cấp cho mọi người dùng khả năng truy cập và cập nhật dữ liệu từ gần như bất kỳ nguồn dữ liệu nào như word, PDF, JPG,…, tạo ra các báo cáo và các ứng dụng phân tích mạnh mẽ cũng như dễ dàng cộng tác và chia sẻ thông tin: tự đánh giá và đánh giá ngoài. Đồng thời, mọi thao tác của quy trình tự đánh giá và đánh giá ngoài được hệ thống chỉ dẫn và hiển thị nội dung chi tiết theo từng nội dung.

         Đây cũng là kho thư viện tài nguyên khổng lồ: lưu trữ văn bản, quy định, thông tin minh chứng và các bó cáo của nhiều năm của các đơn vị. Chúng được sắp xếp khoa học, giúp người dùng dễ tìm kiếm và quản lý. Ngoài ra, Hệ thống luôn cập nhật các văn bản, quy định mới nhất có liên quan tới công tác KĐCLGD và được nâng cấp phiên bản mới theo sự thay đổi trong quy định quản lý.

          Từ đó có thể thấy, Prosoft.QA như một “liều thuốc” giải quyết được những vấn đề khó khăn, hóc búa, bất cập mà thực tế công tác KĐCLGD đang gặp phải.

         Tính tới thời điểm hiện tại, Prosoft.QA đã được triển khai thành công và nhận được phản hồi tích cực từ các đơn vị: như Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc; Sở GD&ĐT Nghệ An; Sở GD&ĐT Vĩnh Long; Sở GD&ĐT Đăk Nông; Phòng GD&ĐT Bình Giang – Hải Dương; Phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT Lạc Sơn – Hòa Bình; Phòng GD&ĐT Tây Hòa – Phú Yên, cùng hàng nghìn trường học trên cả nước.