Tập huấn phần mềm Thống kê giáo dục tiểu học cho các tỉnh Miền Nam

2013-12-24  

        Tiếp nối khu vực miền Trung, ban quản lý dự án Mô hình trường học mới tại Việt Nam tiếp tục tổ chức hội nghị tập huấn phần mềm Thống kê giáo dục tiểu học Prosoft.EQMS khu vực miền Nam tại khách sạn Đại Nam, thành phố Hồ Chí Minh trong 2 ngày 9-10/12/2013. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên các Sở, Phòng GD&ĐT từ 19 tỉnh trong khu vực Nam Bộ.

           Trong buổi tập huấn, các học viên được các chuyên gia của công ty Vietec.,Corp hướng dẫn các thao tác nhập dữ liệu của nhà trường thông qua file Excel nhập liệu, đồng thời nhập dữ liệu vào phần mềm; các chức năng của phần mềm Prosoft.EQMS, đăng nhập trực tiếp vào hệ thống để thực hành nhập dữ liệu của đơn vị và kiểm tra các hệ thống báo cáo hiện có trên phần mềm. File Exel được Bộ giáo dục và đào tạo xây dựng, hoàn thiện và thống nhất sử dụng trên toàn quốc. Và phần mềm thống kê giáo dục tiểu học chính là công cụ để lưu trữ, xử lý, tổng hợp các file Excel đó thành báo cáo. Phần mềm Prosoft.EQMS được thiết kế, xây dựng bởi công ty Cổ phần đầu tư phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam, hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí của Bộ giáo dục đào tạo trong nghiệp vụ quản lý trường Tiểu học

           Sau buổi tập huấn, ban tổ chức đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của  các học viên để hoàn thiện file Excel và phần mềm Prosoft.EQMS. Cụ thể, với file Excel một số học viên cho rằng: Chưa có biểu thống kê trang thiết bị dạy học của các cơ sở, dễ nhầm lẫn khi một trường chỉ có một số lớp tham gia vào dự án, chưa thống kê được trình độ tin học, ngoại ngữ và trình độ văn hóa của các cán bộ, nhân viên… Với phần mềm thống kê giáo dục tiểu học, các ý kiến đóng góp như: bổ xung thêm một số mẫu báo cáo cấp Phòng, thêm chức năng cho xem trước báo cáo trước khi cấp Phòng gửi dữ liệu lên cấp Sở, nên tích hợp các mẫu báo cáo trường VNEN với trường bình thường… Các ý kiến đóng góp rất thiết thực, điều này cho thấy học viên tham gia tích cực vào buổi học.