Tập huấn phần mềm Thống kê giáo dục tiểu học EQMS khu vực miền Bắc

2013-12-24  

        Sáng ngày 16/12/2013, tại khách sạn Hacinco, Đống Đa, Hà Nội, Ban quản lý dự án “Mô hình trường học mới tại Việt Nam (GPE-VNEN)”, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam (VIETEC..,Corp) tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm thống kê giáo dục tiểu học EQMS (Education Quality Management Software).

      Buổi tập huấn có sự góp mặt của Giám đốc Ban quản lý dự án GPE-VNEN, Vụ trưởng Vụ Tiểu học - Phạm Ngọc Định, cùng các thành viên trong Ban dự án, các chuyên gia của Công ty Vietec.,Corp và Lãnh đạo, chuyên viên của các Sở, Phòng GD&ĐT trong toàn khu vực miền Bắc.

         Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý tại các trường tiểu học trên toàn quốc , tạo dựng một hệ thống quản lý đồng bộ từ các cấp Lãnh đạo (cấp Bộ, Sở, Phòng giáo dục) tới cấp cơ sở (các Trường tiểu học), Ban quản lý dự án “ Mô hình trường học mới tại Việt Nam” đã lựa chọn phần mềm EQMS của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam- Vietec.,Corp triển khai đại trà cho tất cả các Trường tiểu học trong cả nước. Theo đó, trong quá trình sử dụng, các trường sẽ được công ty Vietec.,Corp hỗ trợ, tư vấn trực tiếp thông qua đường dây nóng, email, fax…

Phần mềm thống kê giáo dục tiểu học EQMS là phần mềm trực tuyến được ứng dụng trong công tác thu thập, quản lý và khai thác sử dụng số liệu thống kê giáo dục tiểu học từ cấp cơ sở cho tới các cấp quản lý. Phần mềm chạy trên môi trường WebBase, cài đặt tại một điểm duy nhất, mô hình hoạt động xuyên suốt  từ cấp TW (Bộ GD&ĐT) đến các cấp Tỉnh (Sở GD&ĐT), Huyện (Phòng GD&ĐT) và các nhà trường trên toàn quốc. Người sử dụng phần mềm chỉ cần có máy tính kết nối Internet và được cấp quyền là có thể truy cập tài khoản để sử dụng. Đây là một phần mềm được đánh giá là thao tác đơn giản giúp người dùng có thể sử dụng thuận tiện. Ngoài phần mềm thống kê giáo dục tiểu học EQMS, VIETEC..,Corp cũng có hai phần mềm khác được Bộ GD&ĐT lựa chọn để triển khai rộng rãi trên toàn quốc đó là phần mềm quản lý thông tin kiểm định chất lượng giáo dục ProSoft.QA và phần mềm quản lý phổ cập giáo dục – chống mù chữ ProSoft.ESCI.

         Hội nghị diễn ra trong 2 ngày từ 16 – 17/12/2013. Tại đây, các lãnh đạo, chuyên viên của các Phòng giáo dục và Sở giáo dục được giới thiệu, hướng dẫn cụ thể về mục đích, chức năng và cách sử dụng của phần mềm EQMS. Sau đó, các Sở  giáo dục chủ động chỉ đạo các Phòng trực thuộc lên kế hoạch tổ chức buổi tập huấn cho các trường tiểu học trên địa bàn.