Hà Nam: Tích hợp Hệ điều hành quản lý giáo dục trực tuyến trên CTT

2014-07-01  

           Thực hiện Chỉ thị số 3004/CT - BGDĐT ngày 15/8/2013 của Bộ trưởng GD&ĐT về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2013 - 2014; Căn cứ thỏa thuận hợp tác giữa Sở GD&ĐT Hà Nam và Vietec.,Corp về việc hợp tác xây dựng Sở GD&ĐT Hà Nam trở thành đơn vị điển hình tiên tiến về ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục và giảng dạy. Ngày 28/06/2014, tại Hội trường Sở GD&ĐT Hà Nam,Vietec.,Corp đã tổ chức tập huấn, triển khai hệ thống Cổng thông tin điện tử (ProSoft.iPS,  giải pháp cho việc đồng bộ hệ thống và lựa chọn kênh thông tin giao tiếp chung cho toàn Sở ) tích hợp Phần mềm quản lý giáo dục trực tuyến (Prosoft.EOS) tới toàn Sở.

           Chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày 28,29/06; tham gia chương trình tập huấn gồm có Lãnh đạo, cán bộ phụ trách CNTT của Sở GD&ĐT Hà Nam, 6 Phòng GD&ĐT, 23 trường THPT và 6 TTDGTX trực thuộc Sở.

            Đến dự chương trình tập huấn, NGƯT Bùi Văn Tâm – Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT Hà Nam đã có những quán triệt sâu sắc và thống nhất cao trong toàn ngành Giáo Dục Hà Nam với mục tiêu: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam; Xây dựng một hệ thống quản lý giáo dục đào tạo hiện đại - thông qua các phần mềm trực tuyến, là mô hình điển hình ứng dụng CNTT trong giáo dục đào tạo của tỉnh Hà Nam.

                                                                    

                           NGƯT Bùi Văn Tâm – Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT Hà Nam khai mạc lớp tập huấn

Cổng thông tin điện tử (ProSoft.iPS) tích hợp Hệ điều hành quản lý giáo dục trực tuyến (Prosoft.EOS) là điểm truy cập tập trung và duy nhất, tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và tiện ích..ProSoft.iPS là giải pháp kết nối thông tin cho toàn Sở, là cầu nối giữa các cơ quan Quản lý – Nhà trường – Phụ huynh – Học sinh

  • Quản lý Website một cách tập trung: Tích hợp, khởi tạo và quản lý trên một hệ thống máy chủ dùng chung của Sở từ hàng trăm cho tới hàng nghìn Website của các trường, đơn vị trực thuộc một cách đơn giản, nhanh chóng. Trong khi vẫn đảm bảo cơ chế bảo mật an toàn, tiết kiệm tài nguyên mạng, giảm chi phí, giảm công sức quản trị xuống mức thấp nhất mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất.
  • Tương tác cao, liên kết thông tin đa dạng: hòm thư điện tử với tên miền duy nhất cho người dùng toàn hệ thống, dịch vụ hỏi đáp trực tuyến, góp ý trực tuyến. Dữ liệu Tin bài đăng / tin tức đa dạng từ các đơn vị tự động tổng hợp và được chia sẻ trong cùng hệ thống. Tin từ Bộ GD&ĐT, từ hệ thống thông tin điện tử Tỉnh thành, Ban Ngành khác…Sổ liên lạc điện tử: tương tác Nhà trường – Phụ Huynh – Học Sinh
  • Phân phối tài nguyên mạnh mẽ: Các website trực thuộc có đầy đủ tính năng cao cấp như một website độc lập: Hệ thống quản lý giao diện thông minh cho phép thay đổi giao diện và module đơn giản và thuận tiện – lựa chọn trên thư viện giao diện có sẵn, quản trị nội dung/thông tin – hình ảnh/video, phân quyền quản trị... theo ý muốn. Quản lý và chia sẻ hệ thống thư viện tài liệu, bài giảng điện tử
  • Cho phép tích hợp và mở rộng thêm nhiều phần mềm, tiện ích: Hội nghị trực tuyến;ProSoft.EOS: Quản lý công văn đến và đi, Quản lý Nhà trường, Quản lý học sinh – Sổ điểm điện tử, Quản lý Cán bộ, Sổ liên lạc điện tử, Hệ thống báo cáo, thống kê với số liệu đẩy đủ và chính xác với tất cả các cấp…. Các đơn vị chỉ cần có máy tính và internet là có thể kết nối và sử dụng, không cần cài đặt

Quang cảnh lớp tập huấn

         Tiếp nối thành công kết quả triển khai Giai đoạn 1: Xây dựng Cổng thông tin điện tử của  Sở GD&ĐT Hà Nam, đồng thời mở website cho các Phòng GD&ĐT và Nhà trường trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nam. – có tích hợp hệ thống Quản lý & Điều hành giáo dục trực tuyến Prosoft.EOS; bước sang Giai đoạn 2, hệ thống sẽ được triển khai đại trà tới các trường THCS, TH và Mầm Non trực thuộc 6 Phòng GD&ĐT trong toàn tỉnh. Với tính năng mở rộng, có khả năng tương tác cao, thân thiện trong khi vẫn đảm bảo được các tính năng vượt trội, tích hợp nhiều phần mềm, tiện ích; Cổng thông tin điện tử Prosoft.iPS đã nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như các ý kiến đóng góp, xây dựng từ các đơn vị .

        Bế mạc chương trình tập huấn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam đã yêu cầu, nhắc nhở các đơn vị  khẩn trương bổ sung dữ liệu hình ảnh/tin bài đăng lên Website cũng như dữ liệu hồ sơ/điểm học sinh trên phần mềm để hoàn thành việc xây dựng Cổng thông tin và cập nhật dữ liệu đúng thời gian quy định.