Hội Nghị tập huấn sử dụng Phần mềm KĐCLGD trường Mầm non cho Khu vực miền Nam

2013-05-08  

           Sáng ngày 05/08/2013, tại Tp. Hồ Chí Minh, Ban quản lý Tiểu Dự án Hỗ trợ kỹ thuật chuẩn bị Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” phối hợp với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục Mầm non, đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam (VIETEC..,Corp) tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng Phần mềm Kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non cho 11 tỉnh thành: Bà Rịa Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh.

        Buổi tập huấn có sự góp mặt của Ông Ngô Thành Hưng - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Ông Nguyễn Đại Dương - Trưởng phòng KĐCLGD MN-PT-GDTX - Cục KT&KĐCLGD cùng các thành viên trong ban dự án, các chuyên gia của Công ty VIETEC..,Corp và Lãnh đạo, chuyên viên của các Sở, Phòng GD&ĐT của 11 Tỉnh thành khu vực miền Nam.

         Prosoft.QA là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các trường mầm non trong công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục, nắm được thực trạng của đơn vị mình qua các tiêu chuẩn về: tổ chức quản lý; tình hình nhân sự; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; hoạt động & kết quả GD; mối quan hệ nhà trường - gia đình – xã hội. Các cơ quan: Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và phòng GD&ĐT dễ dàng theo dõi, cập nhật, thống kê trực tiếp, kịp thời, chính xác tình hình ngay trên hệ thống. Từ đó những biện pháp, chính sách và hướng đầu tư được đưa ra mang tính thiết thực. Prosoft.QA đem lại cho người dùng những tiện ích, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhân lực mà hiệu quả cao. Điều này đem lại cơ hội phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ, tình cảm và thẩm mỹ cho những “mầm xanh” của nước nhà.

         Phần mềm Kiểm định chất lượng giáo dục Mầm non là phần mềm trực tuyến được xây dựng nhằm hỗ trợ tổng thể cho ngành giáo dục để đáp ứng được yêu cầu quản lý thông tin kiểm định chất lượng giáo dục từ cấp Sở tới các Phòng giáo dục và các trường trực thuộc một cách linh hoạt, nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả. Phần mềm chạy trên môi trường WebBase, cài đặt tại một điểm duy nhất, mô hình hoạt động xuyên suốt  từ cấp TW (Bộ GD&ĐT) đến các cấp Tỉnh (Sở GD&ĐT), Huyện (Phòng GD&ĐT) và các nhà trường trên toàn quốc. Người sử dụng phần mềm chỉ cần có máy tính kết nối Internet và được cấp quyền là có thể truy cập tài khoản để sử dụng. Đây là một phần mềm được đánh giá là thao tác đơn giản giúp người dùng có thể sử dụng thuận tiện. Ngoài Phần mềm Kiểm định chất lượng giáo dục Mầm non - ProSoft.QA, VIETEC..,Corp cũng có hai phần mềm khác được Bộ GD&ĐT lựa chọn để triển khai rộng rãi trên toàn quốc đó là phần mềm quản lý quản lý thống kê tiểu học – EQMS và phần mềm quản lý phổ cập giáo dục – chống mù chữ ProSoft.ESCI.

         Hội nghị diễn ra trong 2 ngày từ 05 – 06/08/2013. Tại đây, các lãnh đạo, chuyên viên của các Phòng giáo dục và Sở giáo dục được giới thiệu, hướng dẫn cụ thể về mục đích, chức năng và cách sử dụng của phần mềm Kiểm định chất lượng giáo dục Mầm non. Sau đó, các Sở  giáo dục chủ động chỉ đạo các Phòng trực thuộc lên kế hoạch tổ chức buổi tập huấn cho các trường tiểu học trên địa bàn.