Ứng dụng Công nghệ thông tin vào giáo dục để cải tiến đột phá

2014-04-20  

       Nhằm mang đến nhiều cơ hội chia sẻ, học hỏi, phát triển chuyên môn, đồng thời tăng cường khả năng sử dụng Tin học trong quản lý và dạy học cho các giảng viên cũng như lãnh đạo và cán bộ các trường, Microsoft đã tổ chức 02 phiên hội thảo mang tên “Trường học Sáng tạo” và “Ngày hội Công nghệ Microsoft dành cho giáo dục” tại TP Hồ Chí Minh trong 2 ngày 17 và 18/04/2014.

       Đây là các cơ hội dành cho giảng viên và lãnh đạo khối trường phổ thông, cao đẳng và đại học chia sẻ những kinh nghiệm và sáng kiến giảng dạy, đồng thời cập nhật những thông tin và sáng kiến mới nhất về việc ứng dụng và triển khai các giải pháp công nghệ để nâng cao chất lượng dạy và học.

        Giáo viên Sáng tạo là chương trình tập huấn giới thiệu các phương pháp giảng dạy sáng tạo áp dụng CNTT dành cho Giáo viên phổ thông và Giảng viên Đại học. Chỉ trong 2 năm 2013-2014, phối hợp với Bộ GD-ĐT, Microsoft đã triển khai thành công 9 khóa đào tạo giảng viên nguồn, giúp đào tạo CNTT cho hơn 200 giáo viên các cấp tại các địa bàn trọng điểm trên cả nước. 

         Trường học Sáng tạo Microsoft là chương trình dành cho các trường họcmong muốn có sự tham gia chuyên sâu, cơ hội hợp tác với các chuyên gia toàn cầu và các nhà lãnh đạo cùng chí hướng để triển khai được những sáng kiến mới nhất nhằm gia tăng chất lượng quản lý, đào tạo và học tập: các trường sẽ có cơ hội học hỏi những bài học thành công về ứng dụng CNTT trong dạy học sáng tạo; hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong công tác xây dựng năng lực giáo viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường; đồng thời đưa ra những phương án thực hành dạy và học tốt nhất nhằm củng cố mục tiêu cải thiện kết quả học tập của học sinh sinh viên. 

          Diễn đàn Giáo dục toàn cầu là sự kiện mang tầm cỡ quốc tế được Microsoft tổ chức hàng năm và quy tụ các chuyên gia giáo dục và lãnh đạo giáo dục hàng đầu trên thế giới. Tại đây, họ cùng nhau hợp tác chặt chẽ nhằm tạo ra môi trường học tập sáng tạo, với mong muốn giúp học sinh phát triển và trau dồi các kỹ năng cần có của thế kỷ 21.

          Với tuổi đời hơn 10 năm, khoảng 65.000 giáo viên và 2.100.000 học sinh của 5.150 trường tại Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công từ chương trình Đối tác giáo dục (Partners in Learning). Không chỉ khẳng định được vai trò tiên phong trong việc cải cách và đổi mới nền giáo dục Việt Nam theo xu hướng hiện đại, dự án còn tạo được mối liên kết chặt chẽ với các Sở GD-ĐT như: Hồ Chí Minh, An Giang, Hậu Giang, Tiền Giang, Hải Phòng, Huế, Hải Dương, Bắc Giang, Vũng Tàu…