Hội thảo Giới thiệu KIDSEnglish: Bộ giải pháp công nghệ toàn diện giúp trẻ làm quen với Tiếng Anh

2022-08-05  

Sự kiện giới thiệu Chương trình KIDSEnglish của Vietec., Corp có sự góp mặt của các chuyên gia ngôn ngữ cùng chia sẻ, thảo luận và nghiên cứu để tìm ra giải pháp toàn diện cho vấn đề làm quen với Tiếng Anh cho trẻ mầm non. Đồng thời sự kiện còn là dịp để Vietec., Corp tri ân các đối tác thân thiết và quan trọng đã cùng đồng hành.

 

Thực trạng giảng dạy ngôn ngữ cho trẻ mầm non tại Việt Nam hiện nay

Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Nhã chia sẻ về thực trạng học ngôn ngữ ở trẻ hiện nay tại Việt Nam

Ảnh 1: Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Nhã chia sẻ về thực trạng học ngôn ngữ ở trẻ hiện nay tại Việt Nam

Chia sẻ tại sự kiện, Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Nhã (Trưởng khoa Tiếng Anh - ĐHNN ĐHQG Hà Nội) nhận định vấn đề giảng dạy ngôn ngữ cho trẻ mầm non tại Việt Nam hiện nay còn nhiều bất cập. Các bé mầm non ở nước ta đang tiếp cận tiếng Anh một cách thụ động, hạn chế việc phát triển tự nhiên của trẻ. Bên cạnh đó, chất lượng giáo viên và việc đào tạo giáo viên dạy Tiếng Anh tại các trường mầm non và Trung tâm tiếng Anh hiện nay phần lớn chưa đạt chuẩn. Giáo viên Tiếng Anh tại các trung tâm chưa có chứng chỉ đào tạo mầm non, giáo viên có chứng chỉ đào tạo mầm non lại không có đủ trình độ giảng dạy về Tiếng Anh. Đặc biệt, khoảng cách trong cơ hội tiếp cận làm quen với Tiếng Anh tại các tỉnh thành trên cả nước ngày càng lớn.

Thầy Quách Tuấn Ngọc (Nguyên Cục Trưởng Cục CNTT - Bộ GD&ĐT) chia sẻ tại sự kiện về xu hướng số hóa và áp dụng công nghệ trong giảng dạy ngôn ngữ tại Việt Nam và đặc biệt trong giảng dạy cho trẻ em. Thầy đánh giá cao khả năng áp dụng công nghệ và nhu cầu cấp thiết trong việc số hóa giáo dục mầm non. Đồng thời thầy cũng đề cập tới các lợi ích khi sử dụng công nghệ trong giảng dạy như: Tối ưu hóa bài toán về quản lý, chất lượng giáo viên, đào tạo, tài chính và nâng cao trải nghiệm học sinh, kết nối phụ huynh và giáo viên.

Tiến sĩ Quách Tuấn Ngọc chia sẻ về sự kết nối của công nghệ và phát triển giáo dục

Ảnh 2: Tiến sĩ Quách Tuấn Ngọc chia sẻ về sự kết nối giữa công nghệ và giáo dục tại Việt Nam.

Bên cạnh những chia sẻ đến từ các chuyên gia, cố vấn chuyên môn, sự kiện còn là thời điểm để Vietec., Corp tri ân những đối tác quan trọng đã đồng hành và liên tục ủng hộ các dự án phát triển giáo dục trong hơn 15 năm qua. Đặc biệt, trong chương trình, Vietec ., Corp cùng các đối tác như Lenovo, Hanet, Macmillan đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược lâu dài để đẩy mạnh hơn các dự án tiềm năng hơn nữa trong tương lai.

Vietec., Corp và Macmillan Education ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nội dung

Ảnh 3: Vietec., Corp và Macmillan Education ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nội dung

Vietec., Corp và Hanet ký thỏa  thuận hợp tác chiến lược sản xuất thiết bị cho KIDSEnglish

Ảnh: 4 Vietec., Corp và Hanet ký thỏa  thuận hợp tác chiến lược sản xuất thiết bị cho KIDSEnglish

Lenovo trao chứng nhận ISV cho Vietec., Corp chính thức trở thành đại diện phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam

Ảnh 5: Lenovo trao chứng nhận ISV cho Vietec., Corp chính thức trở thành đại diện phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam

Tri ân các đối tác quan trọng của Vietec., Corp

Ảnh 6: Tri ân các đối tác quan trọng của Vietec., Corp

Chương trình KIDSEnglish: Giải pháp toàn diện giúp trẻ mầm non làm quen với Tiếng Anh

KIDSEnglish là bộ giải pháp công nghệ toàn diện giúp trẻ em làm quen Tiếng Anh chuẩn quốc tế với sứ mệnh mang đến cơ hội làm quen với Tiếng Anh ngang bằng trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Đây là chương trình đầu tiên được Bộ GD&ĐT tổ chức thẩm định và cũng là chương trình đầu tiên được số hóa, áp dụng công nghệ trong giảng dạy ngôn ngữ cho trẻ em. KIDSEnglish là giải pháp giúp cho cả giáo viên, phụ huynh và học sinh mầm non tiếp cận với tiếng Anh toàn diện. 

Chương trình KIDSEnglish cung cấp toàn bộ giáo trình trên một nền tảng duy nhất. Chương trình được thiết lập đảm bảo an toàn và cập nhật, dễ dàng sử dụng với giao diện đơn giản, thân thiện. Hệ thống quản lý (CMS và LMS) giúp các trung tâm và nhà trường có thể quản lý tiến độ học tập của học sinh và nội dung giảng dạy.

Các bé sẽ được tham gia các buổi học sôi nổi, thú vị như: Trò chơi nhận biết nhớ từ, các bài hát vui nhộn cùng các nhân vật trong ban nhạc BeBop rất gần gũi. Từ những hoạt động thú vị này, các bé sẽ hào hứng hơn, từ đó tăng khả năng ghi nhớ nhanh và sâu hơn về ngôn ngữ tiếng Anh.

Thiết bị của KIDSEnglish có tích hợp công nghệ AI thông minh giúp nhận diện khuôn mặt học sinh và số hóa hệ thống bài giảng. Với công nghệ hiện đại này, thông tin học sinh sẽ được lưu trữ và dễ dàng nhận diện trên hệ thống, từ đó, đánh giá được sự tiến bộ của các bé sau từng buổi học. 

Màn hình tương tác của KIDSEnglish được tích hợp công nghệ AI thông minh để ghi nhớ và nhận diện theo khuôn mặt của học sinh, từ đó, đánh giá được sự tiến bộ của các bé sau từng buổi học một cách có hệ thống và khoa học.

Hình ảnh giới thiệu về chương trình KIDSEnglish

Ảnh 7: Giới thiệu chương trình KIDSEnglish - Bộ giải pháp công nghệ toàn diện cho trẻ làm quen với Tiếng Anh

Bên cạnh đó, nền tảng KIDSEnglish còn hỗ trợ ứng dụng (App) như một  cổng thông tin kết nối giữa phụ huynh và nhà trường. Thông qua KIDSEnglish, phụ huynh có thể nắm rõ toàn bộ nội dung bài học của các con trên lớp cũng như tiến độ học tập của con. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể trao đổi với giáo viên để tìm ra phương pháp hỗ trợ các bé tốt nhất. Cùng với sự hỗ trợ của nhân vật Teacher Bee xuyên suốt toàn bộ lộ trình như một giáo viên ảo sẽ giúp ngay cả các phụ huynh không rành về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cũng vẫn có thể cùng con học và chơi một cách hiệu quả. 

Đặc biệt, phương pháp tiếp cận đa giác quan là một điểm vô cùng nổi bật của KIDSEnglish khi hoàn toàn tối ưu dựa vào sự phát triển tự nhiên của trẻ từ đó giúp trẻ ghi nhớ Tiếng Anh như cách các bé đã tiếp cận và học ngôn ngữ mẹ đẻ.

Trải nghiệm học tiếng Anh toàn diện từ nội dung đến hình thức:

Trải nghiệm màn hình tương tác KIDSEnglish

Ảnh 8: Trải nghiệm học tiếng Anh thông qua màn hình cảm ứng của KIDSEnglish

Màn hình cảm ứng của KIDSEnglish được sản xuất riêng bởi công ty Hanet, giúp trẻ có thể tương tác trực tiếp với các hình ảnh sinh động, màu sắc nổi bật, từ đó gia tăng sự hứng thú của trẻ đối với việc học. Toàn bộ giáo trình được tích hợp hoàn toàn trên nền tảng công nghệ giúp giáo viên không cần sử dụng thêm giáo cụ hoặc giáo án giấy thông thường khi giảng dạy.

Teacher Bee sẽ hỗ trợ các thầy cô và các bé xuyên suốt chương trình

Ảnh 9: Teacher Bee sẽ hỗ trợ thầy cô và các bé xuyên suốt toàn bộ chương trình KIDSEnglish

Nội dung KIDSEnglish hoàn toàn bản quyền từ NXB Macmillan Education. Đây là đơn vị chủ sở hữu giáo trình BeBop - Giáo trình làm quen với Tiếng Anh cho trẻ được đánh giá là tốt nhất hiện nay. NXB Macmillan Education cho phép KIDSEnglish được sở hữu toàn bộ nội dung để xây dựng và biên soạn lại phù hợp với học sinh Việt Nam, mang đến phương pháp tiếp cận khoa học nhất và chuẩn quốc tế.


Đơn vị cố vấn chuyên môn cho chương trình KIDSEnglish là các Tiến sĩ, giảng viên đầu ngành thuộc ĐH Ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội giúp tham vấn, biên soạn lại bộ sách dựa theo các nghiên cứu chuyên sâu và sự am hiểu về thực tiễn học tiếng Anh tại Việt Nam.

KIDSEnglish - Chương trình làm quen với Tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo 3 – 6 tuổi