LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VIETEC – FPT POLYTECHNIC: LANGUAGE HUB - GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC TIẾNG ANH CHUẨN QUỐC TẾ

 

Hà Nội, ngày 14/09/2023, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam (Vietec., Corp) và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic chính thức ký kết hợp tác chiến lược: Language Hub - Giải pháp công nghệ giáo dục Tiếng Anh chuẩn Quốc tế tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, phố Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ông Đỗ Như Quách - Tổng Giám đốc Vietec., Corp, bà Hồ Hạc Bảo Quyên - Trưởng đại diện của NXB Macmillan Education tại Việt Nam.

Language Hub là giải pháp công nghệ giáo dục tiếng Anh dành cho các trường Trung cấp, Cao đẳng Đại học, được thiết kế dựa trên giáo trình American Language Hub của NXB Macmillan Education – Một trong năm nhà xuất bản lớn nhất thế giới. Đây là một bộ giải pháp công nghệ giáo dục toàn diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay giải quyết được trọn vẹn nhu cầu của 4 đối tượng, bao gồm nhà quản lý giáo dục (trường học), giảng viên, sinh viên và phụ huynh. Theo đó, giải pháp công nghệ Language Hub được xây dựng theo mô hình vòng tròn khép kín bao gồm hệ thống quản lý nội dung (CMS), hệ thống quản lý học tập (LMS) để triển khai các hoạt động cho người học và người dạy trên lớp đồng thời kết hợp với ứng dụng web/ app để người học tự ôn luyện, thực hành và làm bài tập tiếng Anh tại nhà.

Bên cạnh việc kế thừa những ưu điểm vượt trội của bộ sách American Language Hub, giải pháp công nghệ giáo dục Language Hub hiện đã phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng di động (Mobile apps)... để tạo ra công cụ môi trường học tiếng Anh tốt nhất. Giải pháp cũng cung cấp một nền tảng chất lượng để đánh giá và theo dõi sự tiến bộ của học sinh và sinh viên, giúp cá nhân hóa việc học của từng sinh viên, khắc phục nhược điểm trong các kỹ năng học tiếng Anh, giúp họ từng bước đạt được sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.

Vietec., Corp là công ty công nghệ giáo dục hàng đầu tại Việt Nam với gần 20 năm kinh nghiệm xây dựng các hệ thống edtech lớn cho WorldBank, Unicef, Bộ GD&ĐT… Các giải pháp và dịch vụ phần mềm của Vietec đều có tính ứng dụng cao, phù hợp với cuộc cách mạng chuyển đổi số, hiện đã và đang được hơn 50,000 khách hàng trên 63 tỉnh thành Việt Nam tin yêu, sử dụng. Language Hub là giải pháp công nghệ đột phá của Vietec., Corp giúp triển khai đồng bộ chất lượng, trao cơ hội học tiếng Anh tốt nhất cho người học ở mọi vùng miền của Tổ quốc, kể cả những địa phương có nguồn lực hạn chế về công nghệ và đội ngũ giáo viên.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp với đa ngành nghề, đa lĩnh vực. FPT Polytechnic cũng là đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số trong giáo dục, ứng dụng nhiều công nghệ trong học tập giảng dạy cũng như quản lý sinh viên… Nhà trường luôn tìm kiếm những giải pháp mới đem đến trải nghiệm tốt cho người học, bắt kịp xu thế của thế giới. Chương trình cao đẳng của trường được thiết kế dựa trên những kỹ năng thiết yếu nhất để làm việc và tương thích với các hệ thống đào tạo tiên tiến trên thế giới. Bên cạnh những kiến thức nền tảng, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng như: kỹ năng mềm, tin học, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, đặc biệt là ngoại ngữ nhằm đảm bảo được tính cạnh tranh trong thị trường việc làm.

Sự hợp tác giữa đơn vị công nghệ giáo dục hàng đầu và trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mở ra một hướng đi mới trong chiến lược phát triển của hai bên. Theo đó, Vietec., Corp cung cấp giải pháp công nghệ dạy và học tiếng Anh chuẩn Quốc tế Language Hub nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Anh trong đào tạo trung cấp, cao đẳng.

Sự kiện ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững lâu dài giữa hai đơn vị, phù hợp với xu thế chuyển đổi số trong giáo dục và trên hết là nâng cao trình độ ngoại ngữ của lực lượng lao động trẻ của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Đỗ Như Quách - Tổng giám đốc Vietec., Corp cho biết “Trong xu thế hội nhập với khu vực và thế giới, yêu cầu về đào tạo, chuẩn hóa và nâng cao trình độ ngoại ngữ, cùng các kỹ năng công nghệ thông tin là một yêu cầu cấp thiết đối với sinh viên nói riêng và người lao động Việt Nam nói chung. Tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh của sinh viên cao đẳng FPT Polytechnic, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên, hoàn thành mục tiêu xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam trong tương lai không xa.”

Lễ ký kết giữa Vietec và FPT Polytechnic là một sự kiện quan trọng và đã được hàng loạt các báo lớn đưa tin:

https://vietnamnet.vn/day-va-hoc-tieng-anh-chuan-quoc-te-nho-giai-phap-cong-nghe-language-hub-2190969.html

https://vnanet.vn/vi/anh/anh-thoi-su-trong-nuoc-1014/language-hub-giai-phap-cong-nghe-giao-duc-tieng-anh-chuan-quoc-te-gop-phan-nang-cao-hieu-qua-day-hoc-6983137.html

https://vtc.vn/sinh-vien-hoc-tren-ung-dung-tieng-anh-moi-chat-luong-quoc-te-ar820009.html