Tiên phong chuyển đổi số cùng PMS - Hệ thống thông tin Quản lý Giáo dục Mầm non

2023-11-06  

Hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non chưa bao giờ là dễ dàng. Cùng với đó, công tác điều hành và quản lý hệ thống trường mầm non cũng luôn được cập nhật, đổi mới để phù hợp với sự phát triển của xã hội cũng như xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục. Thấu hiểu được thách thức đó, hệ thống thông tin Quản lý Giáo dục Mầm non PMS đã ra đời nhằm tối ưu hiệu quả công tác quản lý giáo dục mầm non.

 

PMS – Giải pháp tối ưu và toàn diện nhất cho công tác quản lý giáo dục mầm non

PMS (Hệ thống thông tin Quản lý Giáo dục Mầm non) là phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi Vietec.,Corp, tích hợp các phân hệ quản lý xuyên suốt cho bậc mầm non từ Bộ, Sở, Phòng giáo dục đến các cơ sở giáo dục mầm non trong phạm vi toàn quốc. Phần mềm được phát triển trên nền tảng trực tuyến với công nghệ Điện toán đám mây, có thể truy cập ở bất kỳ đâu có Internet. Phần mềm được Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) thẩm định về mặt chất lượng, đủ điều kiện để triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Hệ thống thông tin quản lý giáo dục mầm non PMS gồm 03 phân hệ, hỗ trợ nhà trường tối đa trong công tác quản lý một cách xuyên suốt, toàn diện ở cả 2 mảng “Nuôi” và “Dạy”:
- Phân hệ Dinh dưỡng: Cung cấp các giải pháp giúp Khách hàng xây dựng Món ăn, Thực đơn mẫu, Cân đối khẩu phần hàng ngày cùng hàng loạt các biểu mẫu báo cáo như: Phiếu kê chợ, Các sổ kiểm thực ba bước, Sổ tính tiền ăn, Đối chiếu tiền chợ, Công khai tài chính, Sổ tính khẩu phần ăn, Các sổ sách quản lý kho...
- Phân hệ Thu chi: Cung cấp các giải pháp về Quản lý học sinh, Quản lý điểm danh, Chuyên cần, Báo ăn, Thiết lập khoản thu, Thu thanh toán, Các biên lai, phiếu thu & hàng loạt sổ sách như: Sổ nhật ký thu bàn giao, Sổ tổng kết thu trong tháng, Sổ thu thanh toán, Sổ theo dõi thu phí, Sổ quỹ tiền mặt, Sổ tổng hợp Thu chi...
- Phân hệ Cân đo: Cung cấp các giải pháp nhập liệu về Cân nặng, chiều cao, tính chỉ số BMI và cung cấp biểu đồ phát triển của học sinh theo chuẩn của tổ chức y tế thế giới WHO!

 

Tích hợp cổng thanh toán điện tử và chữ ký số điện tử - Chìa khóa tiết kiệm công sức, thời gian, chi phí cho nhà trường và phụ huynh

Nhằm tối ưu quy trình thanh toán và công tác thu, quản lý học phí, hệ thống PMS-URA đã tích hợp với các cổng thanh toán hàng đầu Việt Nam như Bảo Kim, ViettelPay. Thông qua các cổng thanh toán này, phụ huynh có thể dễ dàng thanh toán học phí online bất kỳ lúc nào và bất cứ nơi đâu mà không cần phải đến trực tiếp trường học. Về phía nhà trường, hệ thống PMS tự động cập nhật trạng thái đóng tiền, gạch nợ ngay khi phụ huynh thanh toán, tiết kiệm thời gian và công sức cho kế toán nhà trường vào các đợt thu khi không cần phải nhập liệu hay đối chiếu thủ công.

Ngoài ra, chữ ký số Viettel-CA cũng đã được tích hợp ngay trên hệ thống PMS. Không còn việc mang giấy tờ đi duyệt với ký thủ công hay cán bộ nhà trường phải tách ký số riêng, tạo chứng từ riêng, phê duyệt riêng trên nhiều hệ thống khác nhau. Việc tích hợp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian xét duyệt, chuẩn hóa vận hành nội bộ và nâng cao hiệu suất quản trị.

 

URA: Ứng dụng kết nối thông minh giữa nhà trường và phụ huynh học sinh

Lấy nền tảng dữ liệu từ PMS, Vietec triển khai ứng dụng thông minh URA – làm cầu nối thông tin giữa gia đình và nhà trường trong công tác quản lý và nuôi dạy trẻ. Mọi thông tin từ nhà trường sẽ được truyền tải đến phụ huynh học sinh thông qua ứng dụng này như: Bảng tin; Thực đơn; Chương trình học; Học phí; Điểm danh; Xin nghỉ; Dặn thuốc; Đánh giá của giáo viên với các con trên lớp; Thông tin chiểu cao, cân nặng, tình trạng sức khỏe của học sinh...

 

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng công nghệ quét mã QR Code

Ngoài ra, URA cung cấp tính năng quét/ đọc mã QR code để truy xuất nguồn gốc thực phẩm hoặc các thông tin có liên quan giúp nhà trường và đặc biệt là phụ huynh học sinh yên tâm về chất lượng thực phẩm tại bếp ăn trường học.

 

Với những đặc điểm ưu việt đó, PMS hiện đã triển khai sử dụng trên hệ thống mạng lưới rộng khắp với hơn 10,000 cơ sở mầm non trên toàn quốc. Sản phẩm được đánh giá cao nhất bởi tính toàn diện, đồng bộ thông tin. Tại các địa bàn triển khai, các giáo viên và cán bộ quản lý đều nhận định hệ thống giúp giảm đến 70% - 80% thời gian thực hiện công tác chuyên môn và công tác quản lý trẻ bậc mầm non.

>> Tìm hiểu chi tiết về PMS TẠI ĐÂY