HỘI THẢO "LANGUAGE HUB – ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO VIỆC DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH CHUẨN QUỐC TẾ"

 

Hội thảo "Language Hub - Ứng dụng công nghệ vào việc dạy và học tiếng Anh chuẩn quốc tế" được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào 14/12 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hàng trăm khách mời là các hiệu trưởng và trưởng khoa chuyên môn đến từ hơn 50 trường cao đẳng, đại học và trung tâm tiếng Anh lớn khu vực miền Nam.

Nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ của lực lượng lao động trẻ của Việt Nam, đồng thời đáp ứng yêu cầu cấp thiết về chuyển đổi số của ngành giáo dục, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam (Vietec) tổ chức hội thảo “Language Hub – Ứng dụng công nghệ vào việc dạy và học tiếng Anh chuẩn quốc tế”.

Chủ đề hội thảo thu hút sự quan tâm lớn của các trường đại học và cao đẳng

Chương trình được dẫn dắt bởi ông Nguyễn Vinh Quang – Tiến sĩ Quản lý giáo dục với hơn 15 năm công tác tại các trường đại học và tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế. Đặc biệt, hội thảo có sự tham gia của các diễn giả: ông Đỗ Như Quách – Tổng Giám đốc Vietec; TS. Phạm Huy Cường – Trưởng Khoa Tiếng Anh Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM; Bà Hồ Hạc Bảo Quyên – Trưởng đại diện của NXB Macmillan Education tại Việt Nam; Đại diện đến từ Tổng Lãnh sự quán Úc và các tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu.
Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của hàng trăm khách mời là các hiệu trưởng và trưởng khoa chuyên môn đến từ hơn 50 trường cao đẳng, đại học và trung tâm tiếng Anh lớn khu vực miền Nam.

Từ trái qua: TS Nguyễn Vinh Quang – Founder & CEO Tổ chức Hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q, TS Phạm Huy Cường – Trưởng khoa tiếng Anh trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh, Bà Trịnh Phan Thùy Trinh – GĐ Phát triển Thương mại – Giáo dục, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia, Bà Hồ Hạc Bảo Quyên – Trưởng đại diện Macmillan Education tại Việt Nam, Ông Đỗ Như Quách – Founder & CEO Vietec., Corp

Ông Đỗ Như Quách – Founder & CEO Vietec., Corp chia sẻ về giải pháp Language Hub

Theo ông Đỗ Như Quách – Tổng Giám đốc Vietec cho hay, giới trẻ ngày nay mặc dù đã được học tiếng Anh trong thời gian dài từ tiểu học cho tới đại học nhưng không nhiều bạn có khả năng tự tin nói tiếng Anh, tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Nguyên do là các bạn thiếu một môi trường để rèn luyện tiếng Anh thường xuyên. Ngoài việc học theo phương pháp truyền thống như trên lớp, chỉ học thông qua sách vở, tương tác một chiều chưa thật sự đạt đến hiệu quả.

Bà Hồ Hạc Bảo Quyên – Trưởng đại diện Macmillan Education tại Việt Nam chia sẻ tại hội thảo

Để khắc phục những tình trạng này, dựa trên giáo trình American Language Hub của NXB Macmillan Education, Vietec cho ra mắt bộ giải pháp công nghệ giáo dục toàn diện trong dạy và học tiếng Anh dành cho các trường trung cấp, cao đẳng và đại học mang tên Language Hub. Bộ giải pháp này sẽ giải quyết nhu cầu của 4 đối tượng, bao gồm: Nhà quản lý giáo dục (trường học) – giảng viên – sinh viên – tổ chức, doanh nghiệp.

Theo đó, giải pháp công nghệ Language Hub được xây dựng theo mô hình vòng tròn khép kín bao gồm hệ thống quản lý nội dung, hệ thống quản lý học tập (LMS) để triển khai các hoạt động cho sinh viên – giáo viên đồng thời kết hợp với ứng dụng mobile app giúp sinh viên tự ôn luyện, thực hành và làm bài tập tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi.

Chương trình diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi được đặt cho các diễn giả

 

Các khách mời, diễn giả tham gia tại hội thảo

Bên cạnh việc kế thừa những ưu điểm vượt trội của bộ sách American Language Hub, giải pháp công nghệ giáo dục Language Hub hiện đã phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng di động (Mobile apps)… để tạo ra công cụ và môi trường học tiếng Anh tốt nhất.

Giải pháp cũng cung cấp một nền tảng chất lượng để đánh giá và theo dõi sự tiến bộ của học sinh và sinh viên, giúp cá nhân hóa việc học của từng sinh viên, khắc phục nhược điểm trong các kỹ năng học tiếng Anh, giúp họ từng bước đạt được sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.